HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC CAO THƯỢNG TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID

Thực hiện công văn số 158/SGDĐT-VP ngày 19 tháng 02 năm 2021 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch COVID, ngày 22/02/2021, 826/831 học sinh trường Tiểu học Cao Thượng đã nô nức trở lại trường tham gia các hoạt động học tập.

Trước đó, từ ngày 17/02/2021 (tức mùng 6 tết), các thầy giáo, cô giáo đã có mặt ở trường theo lịch nghỉ Tết của công chức, viên chức tất bật với công việc phun khử khuẩn trong và xung quanh trường học, lau sạch các vật dụng thường xuyên cầm nắm, phòng học, các phòng chức năng, nhà vệ sinh, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại lớp. Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, khuyến khích học sinh tự mang nước uống, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường. Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, phân công giáo viên tuyên truyền các biện pháp phòng chống COVID-19 trong giờ học và qua hệ thống phát thanh. Nhà trường đã chuẩn bị 100 lít dung dịch nước rửa tay khô (do một PHHS ủng hộ), 5 kg hóa chất Cloramin B, các thiết bị y tế cần thiết, xây dựng phương án hữu hiệu nhất đảm bảo an toàn cho cán bộ giáo viên và học sinh khi ở trường.

Phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trường

 

3(11).jpg

11(1).jpg

Vệ sinh trường lớp, rửa tay sát khuẩn cho HS từ cổng trường

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, nhà trường đề nghị phụ huynh phối hợp đeo khẩu trang cho học sinh từ nhà đến trường và ngược lại; đồng thời khi đến trường giáo viên sẽ đón học sinh ở cổng trường, rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang cho học sinh chưa có. Song song đó, giáo viên chủ nhiệm các lớp thường xuyên liên hệ với phụ huynh để nắm tình hình sức khỏe học sinh, tuyên truyền phụ huynh và học sinh tích cực thực hiện thông điệp 5K khi trở lại trường học.

18.JPG

17.JPG

Thông điệp đảm bảo an toàn trường học

Trong ngày đầu tuần đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ chống dịch COVID, thay vì tập trung ở sân trường tham gia giờ hoạt động dưới cờ, tại các lớp học, giáo viên tổ chức cho học sinh sinh hoạt dưới cờ ngay trong lớp học với bài học rèn kỹ năng “Kỹ năng phòng chống dịch Covid”.  

8(3).jpg

9(3).jpg

10(1).jpg

Sinh hoạt đầu tuần tại lớp với bài học "Kỹ năng phòng chống dịch Covid"

Trong thời gian tới, trường Tiểu học Cao Thượng quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: “vừa tổ chức hoạt động giáo dục, vừa thực hiện các biện pháp phòng dịch, sẵn sàng ứng phó với tình huống phức tạp của dịch bệnh”, hoàn thành tốt kế hoạch giáo dục của năm học 2020-2021.

 

BCĐ phòng chống dịch Covid-19

Bài viết liên quan