Học Tiếng Anh là đam mê

HỌC TIẾNG ANH LÀ ĐAM MÊ

          Trong quá trình hội nhập và phát triển của đất nước ta, Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ đóng vai trò rất quan trọng. Tiếng Anh là công cụ giao tiếp, là chìa khoá dẫn đến kho tàng tri thức nhân loại. Mặt khác việc ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin đã làm cho việc học tiếng Anh trở thành cấp bách và không thể thiếu. Do đó nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và bộ môn Tiếng Anh nói riêng đang là mối quan tâm rất lớn hiện nay của giáo dục. Chính vì vậy môn Tiếng Anh đã trở thành môn bắt buộc ở bậc tiểu học.

           Trong nhiều năm trở lại đây, những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của câu lạc bộ Tiếng Anh không còn bỡ ngỡ, mới mẻ đối với các em của trường Tiểu học Cao Thượng nữa. Thông qua những tiết học hay những buổi sinh hoạt dưới cờ là những hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với các em học sinh nơi đây.

 

 

         Câu lạc bộ Tiếng Anh của trường TH Cao Thượng đã được duy trì và hoạt động hiệu quả. Các em học sinh đều rất thích tham gia các buổi hoạt động của câu lạc bộ. Học sinh tham gia một cách thoải mái, tự tin, năng lực giao tiếp bằng Tiếng Anh được nâng lên rõ rệt. Để đạt được kết quả như vây, CLB Tiếng Anh của nhà trường đã vận dụng nhiều giải pháp hay như: đã tổ chức buổi giao lưu: “Chúng em làm MC bằng Tiếng Anh”. 3 Tổ chức sân chơi trí tuệ, ngày hội Tiếng Anh cấp trượng, cụm, huyện….. các em có thể thỏa thích học mà chơi, chơi mà học và thêm hiểu biết về những truyền thống tốt đẹp, những di sản văn hóa của huyện nhà.

          

 

Sau mỗi buổi giao lưu, các em lại có cơ hội được viết những bài cảm nhận bằng Tiếng Anh để chia sẻ những cảm xúc rất chân thành, đơn giản, mộc mạc của mình.

          Niềm vui sau mỗi buổi sinh hoạt câu lạc bộ là những nụ cười hạnh phúc của các em học sinh thân yêu.

          Để có được những kết quả trên là những ngày dài luyện tập hăng say của cô và trò trường tôi.

         Giờ đây, việc giao tiếp bằng Tiếng Anh không còn là nỗi lo sợ của mỗi học sinh nữa, học Tiếng Anh đã trở thành niềm đam mê của học sinh trường TH Cao Thượng, đội ngũ giáo viên Tiếng Anh huyện Tân Yên nói chung, trường TH Cao Thượng nói riêng luôn phấn đấu nỗ lực hết mình để tạo cho các em có những sân chơi bổ ích ngay cả khi ở trong các tiết học, để các em có thể biến sự học thành đam mê giao tiếp Tiếng Anh một cách tự nhiên.

 

Người viết

Ngô Thị Thúy Hà

Bài viết liên quan