Liên đội Trường Tiểu học Liên Chung tổ chức các hoạt động chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam- ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1944- 22/12/2021)

Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Với ý nghĩa đó Liên đội Trường Tiểu học Liên Chung đã tham mưu với BGH và phối hợp với Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm tổ chức nhiều hoạt động nhằm giáp dục học sinh truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”.  

  

            Thực hiện Kế hoạch Liên đội Tiểu học Liên Chung tháng 12/2021, các hoạt động chào mừng ngày 22/12 đã được triển khai ngay từ đầu tháng 12.

           Ngày 14/12/2021 Liên đội Tiểu học Liên Chung tổ chức cho đội viên khối 4 tham gia dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ xã.

Ngày 20/12/2021 Liên đội Tiểu học Liên Chung tổ chức thăm hỏi tặng quà 2 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạnh mẹ có chồng, con liệt sỹ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

           Thăm và tặng quà mẹ Nguyễn Thị Bấm 97 tuổi,  thôn Lãn Tranh 1- Liên Chung có con là liệt sỹ Nguyễn Văn Thiều 

    Thăm và tặng quà mẹ Nguyễn Thị Bích 86 tuổi, thôn Hậu- Liên Chung có chồng là liệt sỹ Lương Đức Chử khi mẹ mới 28 tuổi.

Đặc biệt Liên đội Tiểu học Liên Chung đã tổ chức tuyên truyền dưới hình thức sinh hoạt tập thể dưới cờ ở tất các lớp với chủ đề: “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Nội dung xoay quanh chủ đề ngày 22/12. Học sinh được hùng biện về ý nghĩa lịch sử ngày 22/12, văn nghệ, thi kể chuyện về những anh hùng nhỏ tuổi, thi giới thiệu về cuốn sách hay,  tấm gương sáng…. Đây là hoạt động mà thu hút học sinh tham gia tích cực hào hứng và có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”- là truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam.

 

Qua các hoạt động ý nghĩa đó học sinh thể hiện lòng biết ơn kính trọng và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và dân tộc…, thắp lên ngọn lửa tin yêu cho thế hệ trẻ hôm nay.

                              CTV: Giáp Thị Huyền–TPTĐ Trường Tiểu học Liên Chung

Bài viết liên quan