MÔ HÌNH CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Tân Yên, Hội đồng Đội huyện Tân Yên về việc thực hiện tốt ATGT và trật tự, an toàn giao thông nơi cổng trường, năm học 2021- 2022 Chi đoàn, Liên đội trường TH Cao Thượng tiếp tục thực hiện Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” không chỉ mục đích nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho các bậc phụ huynh, còn tuyên truyền, giáo dục, xây dựng văn hóa giao thông cho học sinh ngày từ khi các em bắt đầu bước vào bậc tiểu học.

Ngay từ những ngày chuẩn bị đón học sinh đến tựu trường, các đoàn viên chi đoàn trường đã kẻ, vẽ lại các khu vực để xe, đỗ xe & các phương tiện giao thông khi phụ huynh đưa, đón con em đến trường hàng ngày. Những ngày đầu năm học để phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm túc và đi vào nề nếp, chi đoàn phối hợp với Liên đội nhà trường thành lập đội xung kích giữ gìn trật tự ATGT nơi cổng trường vào giờ đưa, đón học sinh hàng ngày. Đội xung kích đứng ở dọc tuyến đường trước cổng trường, tham gia điều tiết, hướng dẫn học sinh di chuyển theo hàng lối, không tụ tập, đùa nghịch nơi cổng trường; Hướng dẫn nhắc nhở phụ huynh để phương tiện xe máy, xe đạp theo hàng lối đúng nơi quy định khi đưa đón con, tạo thông thoáng khu vực cổng trường.

Bên cạnh đó, nhà trường đã chí đạo giáo viên môn lồng ghép tuyên truyền giáo dục ATGT trong các tiết học, môn học hàng ngày trên lớp. Liên đội làm tốt công tác tuyên truyền ATGT, cổng trường AGTG cho học sinh vào tiết sinh hoạt dưới cờ; hình thức sân khấu hóa, tham gia tuyên truyền tới phụ huynh về việc thực hiện ATGT qua cuốn Sổ truyền thông gia đình, tổ chức ký cam kết ATGT...

Chi đoàn nhà trường tham mưu, phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn Cao Thượng, Công an thị trấn Cao Thượng cùng giúp sức những ngày đầu năm học mới trong việc thực hiện Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cũng như tạo sự đồng thuận của các bậc phụ huynh học sinh, trong việc giáo dục ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” được các bậc phụ huynh đồng tình ủng hộ nên đã không còn cảnh chen lấn, ùn tắc giao thông trước cổng trường đầu buổi học và cuối buổi hàng ngày. Văn hóa giao thông đã được thể hiện tại cổng trường Tiểu học Cao Thượng.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” là việc làm có ý nghĩa to lớn, đã xây dựng ý thức tham gia giao thông các em học sinh ngay từ khi còn nhỏ, tạo ra sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội, ý thức văn hóa tham gia giao thông, cũng như nét đẹp, văn minh lịch sự ở nơi công cộng./.

Người viết bài: Nguyễn Thị Thu Hiền - GV trường Tiểu học Cao Thượng