SHCM CỤM CHUYÊN ĐỀ TIẾNG VIỆT 2 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC CAO THƯỢNG

Thực hiện Kế hoạch Sinh hoạt chuyên môn cụm số 01/KH-CCM ngày 15/10/2021, ngày 24/12/2021, tại trường Tiểu học Cao Thượng đã diễn ra SHCM cấp cụm chuyên đề “Dạy và học Tiếng Việt lớp 2 chương trình GDPT 2018”

Thực hiện việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của ngành, tổ chức các hoạt động thích ứng linh hoạt với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cụm Chuyên môn số 1 Phòng GD&ĐT Tân Yên tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học đối với cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học trong cụm với hình thức trực tuyến bằng tính năng hội nghị truyền hình của Googl Meet. Điểm cầu chính đặt tại trường tiểu học Cao Thượng cùng 8 điểm cầu tại 8 trường tiểu học sử dụng bộ SGK “Kết nối tri thức với cuộc sống” trong huyện. Các đồng chí CBQL, GV được dự giờ môn Tiếng Việt lớp 2 nội dung Nói và nghe do cô giáo Dương Thị Quyên cùng học sinh lớp 2A thực hiện qua 4 camera trong lớp học online do trường Tiểu học Cao Thượng mở trên Google Meet.

Màn khởi động sôi nổi

Giờ học diễn ra sôi nổi ngay từ đầu với màn khởi động: biểu diễn bài hát “Cháu yêu bà” để dẫn dắt học sinh đến nội dung bài học “Bà cháu” một cách tự nhiên, phù hợp.

z3050873020987_a3f5a106124e4d20efb241a9f19681a3(1).jpg

 

4(12).jpg

5_1(2).png

Dù trực tiếp hay trực tuyến, CBQL, GV trong cụm đều theo dõi được tiến trình dạy học trên lớp

Trong quá trình tổ chức các hoạt động, giáo viên đã khơi gợi được kỹ năng làm việc cá nhân, cộng tác nhóm của mỗi học sinh; linh hoạt khi kể chuyện bằng ngôn ngữ, cử chỉ của mình kết hợp với video hình ảnh minh họa, đưa ra các câu hỏi phát huy sở trường của học sinh, tạo điều kiện cho học sinh trao đổi, góp ý kiến với bạn khi kể lại câu chuyện… giúp học sinh ghi nhớ tốt, đạt được mục tiêu của bài học.

 

6(7).jpg

3(15).jpg

Học sinh được tạo cơ hội thể hiện khả năng của mình

Sau khi dự giờ, các điểm cầu tiếp tục tham gia phân tích bài học cùng với CBQL, giáo viên trường tiểu học Cao Thượng. Trên cơ sở các hình ảnh, video minh chứng về việc học của học sinh, việc dạy của giáo viên đã thu thập trong tiến trình học dạy học, giáo viên tiểu học Cao Thượng đã thảo luận, phân tích một cách cụ thể, chi tiết việc học của học sinh và cùng nhau nghiên cứu đưa ra những đề xuất hợp lý nhằm nâng cao chất lượng bài học. Hoạt động này đã nhận được sự tham gia tích cực, hào hứng của cán bộ quản lý và giáo viên các điểm cầu tạo nên không gian trao đổi, học tập thân thiện và hiệu quả cao.

LS.png

HD.png

CBQL, GV các trường trong cụm tích cực tham gia

Buổi SHCM đã tạo cơ hội cho CBQL, giáo viên trường Tiểu học Cao Thượng cũng như giáo viên trong cụm học tập, trao đổi những phương pháp dạy học hay, tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy, rút ra cho mình những bài học sinh động khi triển khai dạy học môn Tiếng Việt lớp 2 nói riêng và các môn học lớp 2 trong Chương trình GDPT 2018 nói chung  đảm bảo chất lượng, đáp ứng mục tiêu của mỗi môn học.

 

Tổ 2- trường Tiểu học Cao Thượng

Bài viết liên quan