Tấm gương cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền

CÔ TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI TRƯỜNG TÔI

 

Sinh năm 1975, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Giáo viên dạy môn Âm nhạc kiêm Tổng phụ trách đội tại trường Tiểu học Cao Thượng đã có nhiều năm gắn bó với nghề dạy học. Mến trẻ, yêu nghề, tâm huyết và không ngừng sáng tạo… đó chính là những lời nhận xét, khen ngợi của đồng nghiệp, bạn bè và cấp trên dành cho cô.

Tốt nghiệp hệ trung cấp của Nhạc viện Hà Nội tháng 9 năm 1998, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền được điều động về công tác tại huyện nhà Tân Yên, được phân công làm giáo viên dạy Âm nhạc kiêm tổng phụ trách đội từ đó đến nay.

Với sự năng động và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô luôn trăn trở, học hỏi nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và tổ chức các hoạt động phong trào đạt kết quả cao nhất. Năm 2004, cô đã tốt nghiệp lớp Cao đẳng sư phạm âm nhạc; năm 2014 cô tốt nghiệp lớp Đại học sư phạm Âm nhạc do Trường Cao đẳng sư phạm Ngô Gia Tự Bắc Giang phối hợp với trường Đại học sư phạm nghệ thuật Trung ương tổ chức.

Kể từ đó, bằng những kiến thức được đào tạo cùng những kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động Đội và kinh nghiệm học tập từ đồng nghiệp, cô đã tham mưu với nhà trường tổ chức nhiều phong trào hoạt động Đội theo từng chủ điểm lôi cuốn sự tham gia tích cực của các em đội viên, sự vào cuộc cùng phong trào của Lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, Đoàn xã và các tổ chức khác. Cô đã xây dựng đội ngũ phụ trách chi đội nhà trường có kỹ năng, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác đội, tổ chức nhiều đợt tập huấn kỹ năng công tác đội cho đội ngũ BCH liên đội, BCH chi đội và các câu lạc bộ Sở thích... phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của BCH Liên đội, chi đội. Từng bước xây dựng được đội ngũ chỉ huy đội vững vàng kỹ năng, nghiệp vụ công tác đội.

Tuyên dương cán bộ đội tiêu biểu, tấm gương người tôt việc tốt.

 

Đại biểu thăm quan gian trưng bày sổ vàng- nhật ký của Liên đội

Nhận xét về cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, cô giáo Nguyễn Thị Nhàn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Cao Thượng cho biết: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền là một tấm gương về sự say mê, tâm huyết, sáng tạo và yêu nghề để các giáo viên trẻ học tập. Từ những bài giảng của mình, những hoạt động về mảng Đội cô Hiền đều đã thực sự "truyền lửa" cho học sinh, tiếp thêm cho các em niềm say mê học tập và sáng tạo.

Giờ sinh hoạt sao tự quản, sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm tháng.

Luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm về khối lượng, chất lượng, thời gian và hiệu quả công việc. Chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Với những cố gắng và lòng nhiệt tình tìm tòi, sáng tạo cũng như lòng yêu nghề, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền đã đạt được nhiều thành tích trong những năm qua như: 8 năm liền giáo viên giỏi huyện; 4 năm Tổng phụ trách giỏi huyện; 3 năm đạt Tổng phụ trách giỏi cấp tỉnh; 5 Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; năm 2010 đạt danh hiệu tài năng trẻ huyện Tân Yên; năm 2013 được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; năm 2014 đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, năm 2015 được Tỉnh đoàn Bắc Giang tặng Bằng khen. Năm học 2017 - 2018 Liên đội tham gia thi Clip Vũ khúc sân trường đạt giải nhì cấp huyện, cũng cùng năm đó Liên đội đạt danh hiệu: Liên đội vững mạnh xuất sắc cấp huyện- Xếp thứ 2/25 trường- khối Tiểu học trong huyện. Mới đây với sự cố gắng không mệt mỏi, cô đã được công nhận giáo viên dạy giỏi môn Âm nhạc cấp tỉnh chu kỳ 2016-2019.

Tâm sự với cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, cô cho biết, kinh nghiệm thành công trong công tác và tổ chức phong trào hoạt động Đội: Trước hết, người giáo viên, Tổng phụ trách Đội phải có lòng nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, có kỹ năng truyền cảm, sáng tạo trong công tác. Phải biết tham mưu tốt với lãnh đạo trường, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, các đoàn thể, đặc biệt là phối kết hợp với giáo viên chủ nhiệm, Hội đồng tự quản các lớp để đạt được ý đồ mô hình hoạt động. Muốn tổ chức hoạt động đạt hiệu quả, phát huy năng lực của học sinh, phải hướng dẫn các em xây dựng kế hoạch chi tiết, rõ ràng, dể hiểu, phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị.

Được biết, trong thời gian tới đây, cô còn nhiều dự định, tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, thú vị hơn cho học sinh được trải nghiệm. Chúng ta chắc chắn tin tưởng rằng, với sự say mê, tâm huyết, cô tiếp tục thành công hơn nữa trong tổ chức phong trào hoạt động Đội, góp phần giáo dục truyền thống, giáo dục kĩ năng sống và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Thiết nghĩ cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền phải chăng là một bông hoa đẹp trong vườn hoa "Người tốt - Việc tốt" của huyện Tân Yên nói chung và trường Tiểu học Cao Thượng nói riêng.

 

Người viết

 

 

Ngô Thị Thúy Hà

GV trường TH Cao Thượng

Bài viết liên quan