Tấm gương điển hình

 

TẤM GƯƠNG VỀ SỰ TÂM HUYẾT, NHIỆT TÌNH CỦA CÔ GIÁO

NGUYỄN THỊ MINH NGUYỆT.

Trong những năm qua, cùng với việc đổi mới nội dung, hình thức thi đua, ngành giáo dục đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Các phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã thực sự ngấm vào nhận thức, hành động của các thầy, cô giáo. Đã có rất nhiều tấm gương thầy, cô tâm huyết, nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ ở khắp mọi miền của tổ quốc. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt, giáo viên trường Tiểu học Cao Thượng là một trong những tấm gương sáng đó.

Với lòng yêu nghề, mến trẻ và tinh thần ham học hỏi từ các thế hệ đi trước với trăn trở, suy nghĩ về hình ảnh người Cô mẫu mực trong mắt học trò, trải qua bao nhiêu năm làm giáo viên với cuộc sống khó khăn, cô vẫn luôn yêu nghề, ý thức và nhắc nhở bản thân phải chuẩn mực, gương mẫu, là tấm gương cho học sinh noi theo. Từ đó cô mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các thầy, cô đi trước, tích cực tham gia các đợt hội giảng, dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Cô nhiệt tình tham gia các hoạt động tuyên truyền, xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống, tác phong làm việc, luôn gương mẫu đi trước, làm trước, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể. Cô thường xuyên vận động, quan tâm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp chủ nhiệm cũng như trong trường và ở địa phương.

 

          Trải qua hơn 20 năm đứng lớp, lúc nào cô cũng đi đầu trong mọi phong trào của nhà trường. Dù ở cương vị nào thì cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đã hơn 20 năm tuổi nghề cô luôn cống hiến cho sự nghiệp trồng người nhưng cô vẫn cảm thấy chưa đủ để bản thân cô nhận thức rõ được trách nhiệm của mình đối với thế hệ trẻ của đất nước. Cô luôn giữ gìn đạo đức lối sống, tính tiên phong của người đảng viên. Cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt không bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học để truyền thụ cho học trò những kiến thức văn hoá, cũng như vốn kiến thức về kĩ năng sống sau này. Bản thân cô luôn là tấm gương điển hình trong các phong trào của ngành, của nhà trường.

Với học sinh cô luôn nhắc nhở các em phải học thực chất, thi thực chất, thông qua các hoạt động tập thể như: Tổ chức các trò chơi dân gian, Hội vui học tập, Chúng em kể chuyện Bác Hồ…cô đã động viên, khuyến khích các em tích cực tham gia các hoạt động tập thể nhằm thể hiện năng lực của bản thân.

Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò như con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng của các em học sinh và

Với đức tính năng nổ, nhiệt tình trong công tác, cô luôn luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Cô đã liên tiếp nhiều năm liền là giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, LĐTT. Nhiều năm được phòng giáo dục trao giải cao trong các hội thi viết chữ đẹp cấp huyện, tỉnh. Nhiều năm cô là giáo viên chủ nhiệm giỏi, tập thể lớp do cô chủ nhiệm luôn dẫn đầu về kết quả học tập và các phong trào thi đua.


Không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm trách nhiệm trong công tác, trong gia đình cô Nguyệt cũng là người vợ, người mẹ đảm đang, luôn chăm sóc các thành viên trong tổ ấm của mình bằng tất cả tình thương yêu, bởi theo cô đó là trách nhiệm thiêng liêng của người phụ nữ. Gia đình đã tạo thêm sức mạnh giúp cô vươn lên trong cuộc sống, trong nghề nghiệp, trong thực hiện phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà".
Những thành tích mà cô đã đạt được chính là phần thưởng vô giá cho những cố gắng không mệt mỏi của cô. Nhiều người hỏi về bí quyết thành công, cô chỉ cười khiêm tốn và nói: "Tôi còn phải phấn đấu và học hỏi các đồng nghiệp nhiều lắm. Ước mơ là được làm cô giáo từ nhỏ nên tôi cũng chỉ biêt cố gắng hết sức cho nghề cao quý của chúng ta thôi".

Cô là một giáo viên tận tụy vơi nghề là tấm gương sáng cho chị em đồng nghiệp noi theo, chúc cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt luôn là người lái đò vững tay chèo, là chỗ dựa tin tưởng của các bậc cha mẹ học sinh, của ngành giáo dục và nhân dân địa phương.

 

                                                                                                           Người viết

                                                                                                      Hoàng Thị Bích Ngọc

                                                                                                 GV trường TH Cao Thượng- Tân Yên.

 

Bài viết liên quan