TIỂU HỌC PHÚC HÒA TỔ CHỨC HỘI THI TỰ LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của trường Tiểu học Phúc Hòa, chiều ngày 04 tháng 01 năm 2022, trường Tiểu học Phúc Hòa đã tổ chức Hội thi tự làm đồ dùng dạy học cấp trường năm học 2021-2022.

Hội thi đồ dùng dạy học tự làm là một hoạt động thường niên của nhà trường. Hội thi với mục đích khuyến khích các thầy, cô giáo thi đua, sáng tạo trong việc tự làm đồ dùng dạy học, tạo môi trường hoạt động giáo dục tích cực cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời nhằm phát hiện những ý tưởng mới, việc làm mới và bổ sung thêm các thiết bị dạy học cho phù hợp với thực tiễn của nhà trường. Hội thi tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong việc tự làm và sử dụng đồ dùng dạy học. Qua đó hình thành phong trào thường xuyên nghiên cứu và tự làm đồ dùng dạy học trong nhà trường, phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học.

(Đ/c Thân Trọng Thủy-Bí thư Chi Bộ-Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội thi)

Tham gia Hội thi có tất cả 06 sản phẩm đến từ 6 tổ khối chuyên môn thiết kế và tự làm.

(Đồ dùng  “Vòng quay kì diệu” - Tổ 1)

( Đồ dùng “Mô hình Đồng hồ” - Khối 2)

( Đồ dùng “Mô hình Vòng quay may mắn” - Khối 3)

( Đồ dùng “Bảng đơn vị đo” - Khối 4)

( Đồ dùng “Ong Tìm chữ” - Khối 5)

(Đồ dùng “Luyện gõ bàn phím bằng 10 ngón tay” - Tổ Chuyên)

Các sản phẩm tham gia Hội thi năm nay không chỉ hấp dẫn về hình thức, tinh xảo trong chế tác mà còn có ý tưởng độc đáo, sáng tạo và có tính ứng dụng cao trong giảng dạy. Điều này đã thể hiện được tinh thần, công sức, trí tuệ và lòng nhiệt huyết của các các thầy, cô đối với từng sản phẩm của mình.

(Đ/c Thân Trọng Thủy-Bí thư Chi Bộ-Hiệu trưởng nhà trường thông báo kết quả của Ban giám khảo)

Kết thúc Hội thi Ban Giám khảo đã chọn ra: 01 giải nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải khuyến khích.

( Đ/c Thân Trọng Thủy - Bí Thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao

giải Nhất cho sản phẩm dự thi của tổ 1)

( Đ/c Hoàng Quốc Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao

giải Nhì cho sản phẩm dự thi của khối 2)

(Đ/c Đặng Thị Hạnh - Chủ Tịch Công đoàn trao giải Ba cho sản phẩm dự thi của tổ Chuyên)

( Đ/c Hoàng Quốc Toán - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải khuyến khích cho

sản phẩm dự thi của khối 3, khối 4, khối 5)

Hội thi kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi của các thầy, cô giáo trong trường, hứa hẹn cho một năm học thành công rực rỡ và cũng là tiền đề cho năm học mới sẽ có nhiều sáng tạo hơn, nhiều đồ dùng đạt chất lượng cao hơn trong hội thi.

( Các sản phẩm gửi đến Hội thi)

CTV: Vũ Thị Lành - GV trường Tiểu học Phúc Hòa